Bấm gọi xe

Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Taxi độc nhất chỉ có ở Philippines - Habal Habal

     Philippines là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á với nhiều đảo và quần đảo. Đây cũng là quốc gia có tôn giáo và văn hóa đặc sắc. Do đó đất nước này có rất nhiều điểm du lịch về văn hóa nghệ thuật và cảnh quan biển hấp dẫn. Chính vì vậy mà hàng năm có không ít khách du lịch đổ dồn về đây để khám phá những nét độc đáo và mới lại tại vùng đất này. Và mới lạ hơn nữa khi đến đất nước Philippines  bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm loại hình taxi đặc trưng Habal Habal.

Motorbike taxi chở tới 13 người
       Dù bạn có đang tới Philippines để du lịch hoặc đã sống ở quần đảo này, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng Habal Habal để di chuyển.
Sở dĩ phương tiện này có tên gọi là Habal Habal nhưng thực ra là Motorbike taxi. Một phương tiện không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Tuy nhiên ở Philippines thì họ chở quá nhiều người trên 1 chiếc xe máy, trung bình từ 4 – 7 người, thậm chí có thể lên tới 13 người. Xe thường được chế thêm 2 tấm ván gỗ ở 2 bên để tăng sức chứa, còn sức tải thì không tăng.
Phương tiện vận chuyển hành khách phù hợp địa hình
     Habal Habal thường xuất hiện trên đường phố ở vùng đảo Mindanao. Loại phương tiện có hình dạng đặc thù này thường được sử dụng để chở những loại hàng hóa cồng kềnh với tính cơ động cao và khả năng len lỏi qua nhiều dạng địa hình khó nhất.
Habal Habal có hai cái ghế dài gắn ở hai bên xe máy, mỗi chiếc ghế này có thể ngồi được bốn người, phía sau yên xe được kéo dài ra đủ cho ba người ngồi, phía trước người lái xe cũng có chỗ ngồi cho một người (chỗ này thường dành cho trẻ em). Giá vé của mỗi chuyển đi là khác nhau, chúng phụ thuộc vào sự thỏa thuận của khách hàng và người lái xe, giá vé của loại phương tiện này không bị kiểm soát bởi chính phủ nên nó không có giá vé cố định như xe taxi.
Những chiếc taxi sáng tạo độc đáo
      Loại xe phù hợp với địa hình đường đồi núi này có mức giá rẻ và được người dân địa phương hết sức ưa chuộng. Và nếu một lần du lịch Philippines cùng với việc thích thử nghiệm cảm giác mạnh thì bạn đừng ngần ngại sử dụng phương tiện này và tiết kiệm cho mình một phần chi phí nhé! Tuy nhiên các bạn đừng quên trang bị cho mình các đồ bảo hộ khi trải nghiệm loại hình Taxi này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Facebook Twitter Favorites